curl-top

Look at a goodoffer for you.

12/02/2018 21:31:03 DG นมแพะ, ปัญหาลูกรัก
โพสกระทู้ -
หัวข้อ -
a fineoffer To qualify click on the link below https://drive.google.com/file/d/1UcE7tgTG2UwYMCtbxLC4wTDSPUgvJzOz/preview
แก้ไขล่าสุด 19/11/2018 02:27:06
คุณกำลังแก้ไขเนื้อหากระทู้ ( กดปุ่ม "บันทึกการการแก้ไข" ที่ด้านล่างเมื่อแก้ไขเสร็จ )
มี 3 ความคิดเห็น
โพสกระทู้ 4
หัวข้อ 2
ความคิดเห็นที่ 2 13/02/2018 09:21:37

ขอบคุณครับ แต่ตอนนี้ ไม่ปฏิบัติแบบนี้เลยครับ ตอนที่ผมศึกษาข้อมูลนม ทำให้ผมไม่เชื่อด้านนมวัวไปโดยปริยายเลยครับแต่หากไม่มี นมแพะที่เป็นรูปUHTมาทดแทน นมก็คงต้องจำใจครับ 

แก้ไขล่าสุด 13/02/2018 09:22:11
คุณกำลังแก้ไขความคิดเห็น ( กดปุ่ม "บันทึกการแก้ไข" ที่ด้านล่างเมื่อแก้ไขเสร็จ )
** กรุณากรอกข้อความ
1 ความคิดเห็นย่อย
โพสกระทู้ 50
หัวข้อ 1
ความคิดเห็นที่ 2-1 13/02/2018 10:33:41

ต้องขอขอบพระคุณคุณพ่อศุภฤกษ์ แสงทอง มากๆ ค่ะที่ไว้วางใจนมแพะดีจีดูแลน้องนะคะ heart

น่าเสียดายจริงๆ ค่ะที่นมแพะดีจีไม่มีแบบ UHT

ทั้งนี้ นมแพะDG จะมีบรรจุภัณฑ์แบบกระป๋องแบบเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นภาชนะที่สามารถเก็บรักษาคุณภาพของนมผงได้ดีกว่าภาชนะแบบถุงฟลอยด์ ที่ใส่กล่องกระดาษหรือแบบเติม โดยเฉพาะสารอาหารจำพวกวิตามินและแร่ธาตุๆ เช่น วิตามิน B และวิตามินC ที่สลายได้ง่ายเมื่อโดนอากาศ ความร้อนและแสงแดด และอีกทั้งนมแพะ DG นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์โดยตรง ซึ่งมีระยะเวลาในการขนส่ง ถ้าเป็นแบบ UHT จะทำให้อายุการเก็บสินค้าสั้นลง จึงทำให้นมแพะDG มีเฉพาะแบบกระป๋องเท่านั้นค่ะ smiley

แก้ไขล่าสุด
คุณกำลังแก้ไขความคิดเห็นย่อย ( กดปุ่ม "บันทึกการแก้ไข" ที่ด้านล่างเมื่อแก้ไขเสร็จ )
** กรุณากรอกข้อความ
โพสกระทู้ 50
หัวข้อ 1
ความคิดเห็นที่ 1 13/02/2018 08:01:59

เรียนคุณศุภฤกษ์ แสงทองค่ะ smiley

   เด็กควรเลิกนมขวดแบบจุกดูดได้หลัง 1ขวบปีขึ้นไป แม้ว่าจะต้องดื่มเป็นนมชงต่อก็ตามค่ะ

   ซึ่งทางพี่แพะ มีคำแนะนำอย่างเป็นขั้นตอน ให้เหมาะกับพัฒนาการตามช่วงวัย ทำให้เมื่อถึงเวลาเลิกขวดนมได้ง่ายขึ้นค่ะ

  • อายุ 6   เดือน - คอตั้งได้มั่นคง ปฏิกิริยาดันลิ้นออกจะค่อยๆ หายไป สามารถเริ่มฝึกให้เด็ก ดื่มน้ำ ดื่มนม จากแก้ว ได้ทีละน้อย
  • อายุ 8 เดือน - นั่งได้เองโดยไม่ต้องพยุง รู้จักเคี้ยว สามารถถือของมือเดียวและถ่ายโอนไปยังอีกมือได้ จึงควรเริ่มฝึกให้เด็กถือแก้วใบเล็ก เพื่อให้เด็กทำความคุ้นเคย เปรียบเสมือนของเล่นชิ้นหนึ่งของเด็ก
  • อายุ 10 เดือน - เข้าใจ คำสั่ง ชอบเลียนแบบพ่อแม่ คุณพ่อคุณแม่จึงควรดื่มน้ำจากแก้วให้เด็กดูเป็นตัวอย่างอย่างสม่ำเสมอ ไม่ควรให้เด็กดูดน้ำจากขวดนม
  • อายุ 1 ปี - ถือแก้วได้ดีขึ้น เริ่มเดินได้ สนใจสำรวจสิ่งแวดล้อม ทำให้ความสนใจในการดูดนมลดลง ชอบคำชม ต้องการทำให้พ่อแม่พึงพอใจ จึงควรเริ่ม ฝึกเลิกขวดนมควบคู่กับการให้แรงเสริมทางบวก คือ การชม
  • อายุ  1 ปี ครึ่ง - ห่วงเล่นมากกว่ากิน พัฒนาการกล้ามเนื้อดีขึ้น จึงควรหมั่นฝึกเด็ก จนเคยชิน เพื่อลดการต่อต้าน เด็กจะใช้แก้วได้เก่งขึ้น

สำหรับนมUHT นั้น เด็กสามารถเริ่มดื่มตั้งแต่อายุ 1ขวบปีขึ้นไปค่ะ เนื่องจาก เด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไป รับประทานอาหารหลักได้หลากหลายแล้ว และเด็กควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดังนั้นจึงมีความต้องการนมเสริมเพื่อให้ได้รับแคลเซี่ยมที่เพียงพอเท่านั้น การเลือกนม UHT จึงเป็นตัวเลือกที่สะดวกค่ะ

ทั้งนี้ หากน้องยังดื่มนมแม่ หรือนมผสม ก็สามารถให้ดื่มนมUHT เสริมร่วมกันไปได้เช่นกันค่ะ โดยนมกล่องUHT แนะนำให้ใช้นมกล่อง UHT ชนิดที่เป็นนมสดได้ (อ่านดูข้างกล่องว่าเป็นนมสด เพราะบางยี่ห้อเอานมผงจากต่างประเทศมาละลายน้ำใส่กล่องอีกที่) ยี่ห้อที่ใช้นมสด เช่น นมสดจิตรลดา หนองโพ ไทยเดนมาร์ค เป็นต้น โดยให้น้องดื่มชนิดรสจืดนะคะ heart

แก้ไขล่าสุด 13/02/2018 10:35:29
คุณกำลังแก้ไขความคิดเห็น ( กดปุ่ม "บันทึกการแก้ไข" ที่ด้านล่างเมื่อแก้ไขเสร็จ )
** กรุณากรอกข้อความ
แสดงความคิดเห็น