curl-top

มารู้จักนมแพะ

นมแพะคุณภาพจากนิวซีแลนด์ เป็นที่นิยมมานานแล้วในหลายประเทศทั่วโลก

เนื่องจากมีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีโปรตีนที่ร่างกายสามารถย่อย และดูดซึมไปใช้ประโยชน์ได้เร็วกว่านมวัว เพราะนมแพะมีสัดส่วนของโปรตีนที่เหมาะสม ที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย มีไขมันที่ย่อยง่าย อีกทั้งนมแพะยังมีปริมาณแคลเซียมจากธรรมชาติสูง จึงช่วยเสริมให้กระดูกและฟันแข็งแรง ซึ่งสำคัญมาก กับเด็กเล็ก คุณสมบัติดังกล่าวนี้ล้วนเป็นที่ยอมรับของแพทย์และนักโภชนาการ

นมแพะคุณภาพจากนิวซีแลนด์ มีระบบการสร้างน้ำนมแบบเดียวกับคน

นมแพะ มีระบบการสร้างน้ำนมแบบเดียวกับคน ที่เรียกว่า Apocrine (อะโพไครน์) ทำให้มีสารอาหารจากธรรมชาติในปริมาณสูง ที่เรียกว่า Bioactive Component (ไบโอแอคทีฟ คอมโพเนนท์) ประกอบด้วย นิวคลีโอไทด ที่ช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ทอรีน ช่วยให้การทำงานของจอประสาทตาดีขึ้น โพลีเอมีนส์ ส่งเสริมระบบทางเดินอาหารให้สมบูรณ์ และโกรทแฟคเตอร์ ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโต

นมแพะคุณภาพจากนิวซีแลนด์ อุดมไปด้วย โปรตีน ย่อยง่าย ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ได้อย่างเต็มที่

โปรตีน นมแพะเป็นโปรตีนที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย ที่สำคัญในนมแพะมีโปรตีน CPP (Casein Phosphopeptides)ช่วยในการดูดซึม แร่ต่างๆ ที่สำคัญต่อร่างกาย เช่น แคลเซียม เหล็ก สังกะสี และแมกนีเซียม เข้าสู่ร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ และโปรตีนในนมแพะยังเป็นโปรตีนคุณภาพดีที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย
นอกจากนี้ในนมแพะยังมีสัดส่วนของโปรตีนแอลฟาเอสวันเคซีนต่ำ และมีเบต้าเคซีนสูง ทำให้นมแพะถูกย่อยและ ดูดซึมได้ง่าย และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เมื่อเด็กได้รับสารอาหารจากโปรตีนที่ดี ย่อมส่งผลให้เด็กเติบโต แข็งแรง มีพัฒนาการที่ดีสมวัย
img_about_dg_milk1

นมแพะคุณภาพจากนิวซีแลนด์ ทำให้เกิดอาการแพ้ได้น้อยกว่า

ในนมแพะจะมีปริมาณโปรตีนก่อแพ้หรือเบต้าแลคโตกลอบบูลินน้อยกว่านมวัวถึง 3 เท่า การดื่มนมแพะจึงมีโอกาส เกิดภูมิแพ้น้อยกว่าเด็กที่ได้รับนมวัว เบต้าแลคโตกลอบบูลิน คือ โปรตีนขนาดใหญ่ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้นมวัว ร่างกายย่อยได้ยาก จึงเหลือตกค้างอยู่ใน ลำไส้กลายเป็นสารก่อภูมิแพ้ที่กระตุ้นให้ร่างกายแสดงอาการแพ้ออกมาในลักษณะต่างๆ

นมแพะคุณภาพจากนิวซีแลนด์ มีไขมันย่อยง่าย ให้ลูกมีน้ำหนักตัวดี สุขภาพแข็งแรง

นมแพะมีไขมัน MCT Oil ตามธรรมชาติ MCT Oil เป็นไขมันสายโซ่ปานกลาง (Medium Chain Triglycerides) ซึ่งมีขนาดเล็กกว่ากรดไขมันในนมวัว จึงย่อยได้ง่าย ร่างกายลูกน้อยดูดซึมนำไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้มีน้ำหนักตัวเหมาะสมตามวัย
นอกจากนี้ในนมแพะยังมีกรดไขมัน โอเมก้า 3, 6 และ 9 ซึ่งในช่วงเด็กแรกเกิดถึง 6 ขวบ เป็นช่วงที่สมองกำลังสร้างโครงข่ายพัฒนา เด็กๆ ควรได้รับ กรดไขมันที่จำเป็นเพื่อนำไปพัฒนาสมอง และสร้างโครงข่ายใยสมอง ถ้าเด็กได้รับประทาน โอเมก้า 3, 6 และ 9 ก็จะยิ่งช่วยให้การทำงานของสมองและ สายตาดียิ่งขึ้น เพราะใน โอเมก้า 3 มีดีเอชเอที่บำรุงสมอง และอีพีเอ ที่ทำให้เม็ดเลือดไม่เกาะตัวกัน และใน โอเมก้า 6 ยังมีกรดเลโนเลอิก ที่ช่วยลดระดับ คอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอร์ไรด์ แต่เพิ่มระดับเอชดีแอลในเลือด ซึ่งมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเด็กเล็ก สำหรับ โอเมก้า 9 เป็นกรดไขมันที่ ช่วยรักษาระดับคลอเลสเตอรอลไม่ให้สูงเกินไป และส่งเสริมในเรื่องของพัฒนาการทางสมอง และสายตา

นมแพะคุณภาพจากนิวซีแลนด์ มีสารอาหารครบถ้วน

  • ดีเอชเอ เออาร์เอ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในระบบประสาทส่วนกลาง ช่วยพัฒนาสมองและการมองเห็น
  • โอเมก้า 3, 6 และ 9 ที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของสมอง
  • โคลีน มีบทบาทในการสร้างสารสื่อสัญญาณประสาท ช่วยพัฒนาการเรียนรู้และความจำ
  • วิตามิน B12 สูง มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง
  • แคลเซียมสูง มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง
  • ทอรีน ช่วยพัฒนาการทำงานของจอประสาทตา
img_about_dg_milk2
อย่างไรก็ตาม แม้จะมีผลิตภัณฑ์นมให้เลือกซื้อจำนวนมากในท้องตลาด แต่นมแม่ก็ยังถือ ว่าเป็นนมที่ดีที่สุด ควรให้นมแม่เป็นทางเลือกที่หนึ่งของลูก แต่ในกรณีที่มีความจำเป็น จริงๆ ที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์นมอื่นๆ ทดแทน ควรมีการเลือกอย่างละเอียดและต้องใส่ใจกับ สารอาหารที่ลูกจะได้รับ ว่าเป็นสารอาหารจากธรรมชาติ หรือสารสังเคราะห์ เนื่องจาก เป็นสิ่งสำคัญในการพัฒนาสมองและร่างกายของลูกน้อยให้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ

ref_about_dg_milk