curl-top
curb_bottom

เคล็ดลับคุณแม่
รวมทุกเคล็ดลับที่คุณแม่อยากรู้
เกี่ยวกับลูกน้อย

icon-secrets

บทความยอดนิยม

ผนึกคุณค่า 2 สารอาหาร โปรตีนนมแพะ และ ไขมัน MCT Oil ช่วยลูกแข็งแรงคูณสอง : อะโพไครน์
img-over-post

ผนึกคุณค่า 2 สารอาหาร โปรตีนนมแพะ และ ไขมัน MCT Oil ช่วยลูกแข็งแรงคูณสอง : อะโพไครน์

ผนึกคุณค่า 2 สารอาหาร โปรตีนนมแพะ และ ไขมัน MCT Oil ช่วยลูกแข็งแรงคูณสอง นมแพะถือเป็นนมที่คุณแม่ยุคใหม่นิยมเลือกให้ลูกน้อยดื่ม เพราะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ให้ลูกน้อยแข็งแรงได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีสองสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของลูกน้อยวัยกำลังโต คือโปรตีนในนมแพะ และ ไขมันที่ดีMCT Oil สองสารอาหารนี้จะดีต่อร่างกายลูกอย่างไร มาดูกันเลย นมแพะ มีระบบการสร้างน้ำนมอย่างไร นมแพะมีระบบการสร้างน้ำนมแบบเดียวกับคนเรียกว่า อะโพไครน์ (Apocrine) ทำให้มีสารอาหารจากธรรมชาติในปริมาณสูงเรียกว่า โปรตีนนมแพะ ดีต่อลูกน้อยอย่างไร โปรตีนในนมแพะ ย่อยง่าย สบายท้อง เพราะมีสัดส่วนของโปรตีน เบต้าเคซีนซึ่งย่อยง่ายในปริมาณสูง และโปรตีนแอลฟาเอสวันเคซีนซึ่งย่อยยากต่ำ ทำให้นมแพะย่อยและดูดซึมได้ง่าย ลูกสบายท้อง ท้องไม่อืด และช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโต โปรตีนนมแพะ ช่วยดูดซึมสารอาหารสำคัญ เพราะนมแพะมีโปรตีน CPP (Casein Phosphopeptides) ซึ่งช่วยในการดูดซึมธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย เช่น เหล็ก สังกะสี แคลเซียม แมกนีเซียม เพื่อให้แร่ธาตุสำคัญเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โปรตีนนมแพะช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโต และช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน นมแพะมีโปรตีนคุณภาพดีที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โปรตีนในนมแพะ ลดโอกาสเกิดการแพ้ เพราะมีปริมาณโปรตีนก่อแพ้ หรือเบต้า-แลคโตกลอบบูลิน (Beta Lactoglobulin) น้อยกว่านมวัว 3 เท่า โอกาสเกิดการแพ้จึงน้อยกว่า *เด็กอายุ1-3ขวบ จะต้องการโปรตีนอยู่ที่ประมาณ 15 กรัมต่อวัน และเด็กอายุ 3-7ขวบ จะต้องการโปรตีนอยู่ที่ประมาณ 26 กรัมต่อวัน* ประโยชน์ของไขมัน MCT Oil ตามธรรมชาติในนมแพะ ไขมัน MCT Oil เป็นไขมันที่ดีสายโซ่ปานกลาง (Medium Chain Triglycerides) ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าไขมันในนมวัว ร่างกายสามารถย่อยและนำไปใช้ได้รวดเร็ว การที่นมแพะมีไขมันย่อยได้เร็วและมีประสิทธิภาพทำให้ได้พลังงานเพื่อนำไปใช้ในกระบวนดูดซึมโปรตีนต่อได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ลูกน้อยเติบโตมีน้ำหนักตัวเหมาะสมตามวัย นอกจากนี้นมแพะยังมีปริมาณกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวหรือ Monounsaturated Fatty Acid กรดไขมันชนิด Polyunsaturated Fatty Acid และกรดไขมันที่มีสายโซ่ขนาดกลางมากกว่านมวัว ซึ่งไขมันเหล่านี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคหัวใจ และยังมีผลยับยั้งและจำกัดการเกาะตัวของคอเรสเตอรอลด้วย หากคุณแม่อยากให้ลูกร่างกายแข็งแรง มีพัฒนาการดีสมวัย ก็ต้องดูแลเรื่องอาหารและโภชนาการของลูกอย่างใส่ใจด้วย รับประทานทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควบคู่กับการดื่มนมเป็นอาหารเสริม 2-3 แก้ว ต่อวัน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ลูกมีภูมิคุ้มกันที่ดี พร้อมรับการเรียนรู้ได้ทุกวัน
ไขมัน MCT Oil, โปรตีนนมแพะ, อะโพไครน์, พัฒนาการเด็ก, นมแพะ DG
รู้ไหม! เด็กทุกคนต้องได้รับ 'พรีไบโอติก' เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย  : อะโพไครน์
img-over-post

รู้ไหม! เด็กทุกคนต้องได้รับ 'พรีไบโอติก' เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย : อะโพไครน์

รู้ไหม! เด็กทุกคนต้องได้รับ 'พรีไบโอติก' เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย สุขภาพของลูกน้อยเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะทุกวันนี้มีโรคภัยแปลกใหม่เกิดขึ้นมากมาย ดังนั้นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูกน้อย ป้องกันลูกน้อยเจ็บป่วย คืออีกหนทางที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความสำคัญ เช่น ให้ลูกได้รับใยอาหาร หรือพรีไบโอติก (Prebiotics) ในนมแพะDG3 Advance Gold ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีบทบาทในการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูกน้อยได้ ทำความรู้จักกับพรีไบโอติก (Prebiotic) พรีไบโอติกหรือใยอาหาร 2 ชนิด คือ อินนูลิน และโอลิโกฟรุคโตสใน DG3 Advance Gold เป็นใยอาหารที่ไม่ถูกย่อยในระบบทางเดินอาหาร แต่จะไปเป็นอาหารของจุลินทรีย์สุขภาพในลำไส้ใหญ่ ซึ่งจะมีประโยชน์คือช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโต ของจุลินทรีย์สุขภาพในลำไส้ใหญ่ เช่น ไบฟิโดแบคทีเรียแลคโตบาซิลไล และช่วยกำจัดจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคซัลโมเนลลา และ อีโคไล โดยเชื้อนี้จะถูกกำจัดออกทางระบบทางเดินอาหารไปพร้อมกับอุจจาระ จึงช่วยปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหาร หมดปัญหาเรื่องท้องผูก และยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีอีกด้วย ประโยชน์ของ พรีไบโอติก ที่มีต่อลูกน้อย ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโต ของจุลินทรีย์สุขภาพในลำไส้ใหญ่ เช่น ไบฟิโดแบคทีเรีย แลคโตบาซิลไล และช่วยยับยั้งการเพิ่มจำนวนของจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคซัลโมเนลลาและ อีโคไล ปรับสมดุลระบบทางเดินอาหารช่วยดูดซับสารพิษในทางเดินอาหาร ไม่ให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย รวมไปถึงช่วยให้อุจจาระมีกากใย อุจาระนิ่มและขับถ่ายง่าย ช่วยป้องกัน การติดเชื้อในทางเดินอาหาร ป้องกันอาการท้องเสีย เสริมสร้างการดูดซึม แร่ธาตุแคลเซียม และแมกนีเซียม เพราะจุลินทรีย์ในลำไส้จะผลิตกรดไขมันสายสั้นที่มีความเป็นกรด เพื่อช่วยในการดูดซึมแร่ธาตุ ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง มีภูมิคุ้มกัน ไม่เจ็บป่วยได้ง่าย เมื่อลูกน้อยมีสุขภาพลำไส้ที่ดี ก็มักจะไม่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคภัย โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร อีกทั้งช่วยลดอาการท้องผูก ท้องเสียด้วยคุณสมบัติที่พิเศษเหล่านี้เองทำให้ นมสูตร 3 DG3 Advance Gold มีประโยชน์อย่างมากสำหรับเด็กและทารก นมแพะDG3 Advance Gold มีพรีไบโอติกหรือใยอาหารชนิด โอลิโกแซคคาไรด์ (Oligosaccharides) อย่าง อินนูลิน (Inulin) และโอลิโกฟรุคโตส (Oligofructose) ซึ่งเป็นอาหารของจุลินทรีย์ในลำไส้ใหญ่ ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโต ของจุลินทรีย์สุขภาพในลำไส้ใหญ่ ช่วยปรับสมดุลในระบบทางเดินอาหาร ป้องกันการติดเชื้อและการอักเสบในระบบทางเดินอาหาร ลูกน้อยขับถ่ายได้ดีขึ้น ลูกน้อยจึงมีพัฒนาการที่ดีสมวัย
DG3 Advance Gold, นมแพะ ดีจี, พรีไบโอติก, พัฒนาการเด็ก, นมแพะ DG
นมแพะ DG 3 Advance Gold สูตรพัฒนาไปอีกขั้น เพิ่มใยอาหารมากถึง 2 ชนิด หมดปัญหาอาการท้องผูก 
img-over-post

นมแพะ DG 3 Advance Gold สูตรพัฒนาไปอีกขั้น เพิ่มใยอาหารมากถึง 2 ชนิด หมดปัญหาอาการท้องผูก 

นมแพะ DG 3 Advance Gold สูตรพัฒนาไปอีกขั้น เพิ่มใยอาหารมากถึง 2 ชนิด หมดปัญหาอาการท้องผูก นมแพะ DG 3 Advance GOld สูตรสำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป และทุกคนในครอบครัว สูตรพัฒนาไปอีกขึ้น เพิ่มใยอาหารมากถึง 2 ชนิด คือ อินนูลิน และโอลิโกฟรุคโตส ช่วยลดปัญหาอาการท้องผูก และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน พร้อมเพิ่มปริมาณ DHA และ ARA อย่างที่ทราบกันดีว่านมแพะมีระบบการสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์ แบบเดียวกับคน ซึ่งดีต่อสุขภาพลูกมาก เพราะจะทำให้ได้สารอาหารธรรมชาติในปริมาณสูง ได้แก่ นิวคลีโอไทด์ ช่วยในเรื่องเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย และการตอบสนอง ต่อสารแปลกปลอม ช่วยลดปฏิกิริยาภูมิแพ้ ทอรีน ช่วยในเรื่องการทำงานของจอประสาทตาดีขึ้น โพลีเอมีนส์ ช่วยในเรื่องส่งเสริมระบบทางเดินอาหาร ช่วยลดปฏิกิริยาจาการแพ้อาหาร โดยจะส่งเสริม การทำงานของ ลำไส้ ช่วยลดหรือป้องกันการอักเสบ รวมทั้งซ่อมแซมส่วนของลำไส้ ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น โกรทแฟคเตอร์ ช่วยในเรื่องการเสริมสร้างการเจริญเติบโต โปรตีนจากนมแพะ ซึ่งมีสัดส่วนของโปรตีนเบต้าเคซีน ซึ่งย่อยง่ายในปริมาณสูง จึงย่อยง่าย สบายท้อง ไขมัน MCT Oil ที่ย่อยง่าย ให้ลูกน้อยมีน้ำหนักตัวดี นมแพะ DG3 Advance Gold แตกต่างจากสูตรเดิม (DG3) อย่างไร? นมแพะ DG3 สูตรสำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป เเละทุกคนในครอบครัว สูตรเดิมมีประโยชน์และสารอาหารจากธรรมชาติสูงที่ดีต่อร่างกายอยู่แล้ว แต่สำหรับสูตร DG3 Advance Gold ได้พัฒนาไปอีกขั้นให้ดีมากยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มใยอาหารมากถึง 2 ชนิดนั่นคือ อินนูลิน และ โอลิโกฟรุคโตส ซึ่งมีส่วนช่วยให้ระบบการขับถ่ายของร่างกายดีขึ้น และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังเพิ่มปริมาณสารอาหารสำคัญอย่าง DHA และ ARA เข้าไปด้วยค่ะ คุณแม่ทราบถึงข้อแตกต่างของนมแพะDG 3 ทั้งสองสูตรแล้วนะคะ เราเชื่อว่าคุณแม่ทุกคนย่อมอยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกน้อย และเพราะนมคือสิ่งที่ลูกน้อยบริโภคเยอะที่สุดในวัยกำลังโต คุณแม่จึงควรเลือกนมแพะDG 3 ให้ลูกดื่ม เพราะมีคุณค่าสารอาหารครบถ้วนจากธรรมชาติ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้นกันให้ลูกได้เป็นอย่างดีทั้งสองสูตรค่ะ
อะโพไครน์, สร้างภูมิคุ้มกัน, นมแพะ ดีจี, ท้องผูก, นมแพะ DG
ดื่มนมแพะ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพื่อพัฒนาการที่ดีของลูกรัก
img-over-post

ดื่มนมแพะ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพื่อพัฒนาการที่ดีของลูกรัก

ดื่มนมแพะ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพื่อพัฒนาการที่ดีของลูกรัก คงไม่มีคุณพ่อคุณแม่คนไหนอยากให้ลูกป่วยบ่อยๆ เพราะแน่นอนว่าส่งผลกระทบต่อพัฒนาการตามวัยของลูก การเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกตั้งแต่ยังเด็ก ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อย คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ดังนี้เลย ระบบภูมิคุ้มกันของลูกน้อย สำคัญอย่างไร เนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันของเด็กเล็ก ยังพัฒนาได้ไม่เต็มที่ จึงอ่อนแอกว่าผู้ใหญ่หลายเท่า หากได้รับเชื้อโรคเข้าไป อย่างเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา พยาธิ รวมถึงสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ ก็จะทำให้ป่วยง่าย ป่วยบ่อย ส่งผลกระทบพัฒนาการตามวัยได้ แต่ถ้าหากระบบภูมิคุ้มกันลูกน้อยแข็งแรง ก็จะทำหน้าที่กำจัดเชื้อโรคต่าง ๆ ออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ป่วยง่ายๆ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของลูกให้แข็งแรง ได้ดังนี้ ให้ลูกดื่มนมแม่ เพราะนมแม่ถือเป็นวัคซีนหยดแรกที่ช่วยปกป้องลูกจากเชื้อไวรัสและการติดเชื้อต่างๆ ให้ลูกทานอาหารครบ 5 หมู่ อย่างเพียงพอ และดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ เพราะน้ำถือเป็นอาหารหมู่ที่ 6 ซึ่งสำคัญมาก นอนพักผ่อนให้เพียงพอ เด็กๆ ควรพักผ่อนวันละ 8-10 ชั่วโมง ต่อวัน ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ทำกิจกรรมเล่นสนุกตามวัย ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด รับวัคซีนตามเกณฑ์อายุให้ครบ เพื่อปกป้องลูกให้ปลอดภัยจากโรคอันตรายต่างๆ นอกจากนี้ หลังจากลูกหย่านมแม่แล้ว คุณแม่ยังสามารถให้ลูกได้รับสารกระตุ้นภูมิคุ้มกันในนมได้ อย่างนมแพะ ซึ่งถือเป็นนมเสริมที่คุณแม่ไว้วางใจเลือกเป็นอันดับต้นๆ ให้เป็นนมที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกแข็งแรง ไม่ป่วยง่ายๆ เพราะนมแพะมีสารอาหารเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ดังต่อไปนี้ นมแพะมีระบบการสร้างน้ำนมแบบ “อะโพไครน์” เป็นกระบวนการสร้างน้ำนมที่ให้สารอาหารจากธรรมชาติในปริมาณสูง เรียกว่า ไบโอแอคทีฟ คอมโพเนนท์ ซึ่งมีสารอาหารที่ครบถ้วนต่อความต้องการของลูกน้อย จึงทำให้ลูกมีสุขภาพที่ดี ภูมิคุ้มกันแข็งแรง และมีพัฒนาการที่เหมาะสมตามวัย นมแพะมีนิวคลีโอไทด์ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายลูก ดังนั้นจึงทำให้ลูกน้อยมีสุขภาพดี และไม่ค่อยเจ็บป่วยง่าย นมแพะมีทอรีน ช่วยในการทำงานของจอประสาทตาของลูกให้ดีขึ้น นมแพะมีโพลีเอมีนส์ ช่วยลดอาการท้องอืด ช่วยให้ลูกสบายท้อง เพราะระบบทางเดินอาหารทำงานสมบูรณ์ เช่นเดียวกับระบบการย่อยที่ทำงานได้ดีเช่นกัน นมแพะมี โกรทแฟคเตอร์ ช่วยให้การเจริญเติบโตของลูกเป็นไปอย่างสมวัย นมแพะมีพรีไบโอติก หรือใยอาหาร 2 ชนิด คือ อินนูลิน และโอลิโกฟรุคโตส ซึ่งเป็นอาหารของจุลินทรีย์สุขภาพในลำไส้ ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์สุขภาพ จึงช่วยปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหาร ช่วยให้ลูกมีระบบขับถ่ายที่ดี ลดปัญหาท้องผูก และสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย รวมถึงช่วยป้องกันการติดเชื้อได้อีกด้วย นมแพะมีโปรตีนที่ย่อยและดูดซึมง่าย ทำให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้อย่างเต็มที่ และช่วยในการดูดซึมแร่ธาตุต่างๆ ที่สำคัญต่อร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น แคลเซียม เหล็ก สังกะสี แมกนีเซียม ช่วยให้ลูกมีพัฒนาการที่ดีสมวัย นมแพะไม่มีส่วนประกอบของน้ำมันปาล์ม ซึ่งขัดขวางต่อการดูดซึมของแคลเซียม ดังนั้นจึงช่วยให้กระดูกของลูกน้อยสมบูรณ์แข็งแรง นมแพะมี DHA กับ ARA ซึ่งช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองกับสายตา ช่วยให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่สมวัย
อะโพไครน์, พัฒนาการดี, สร้างภูมิคุ้มกัน, พัฒนาการเด็ก, นมแพะ DG
ระบบสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์ พิเศษอย่างไร ทำไมถึงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยได้
img-over-post

ระบบสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์ พิเศษอย่างไร ทำไมถึงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยได้

ระบบสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์ พิเศษอย่างไร ทำไมถึงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยได้ คุณแม่รู้ไหมคะ ว่าสิ่งพิเศษของนมแม่นั้นเริ่มต้นจากระบบการสร้างน้ำนมที่มีชื่อว่า อะโพไครน์ ซึ่งแตกต่างจากระบบสร้างน้ำนมแบบอื่น เพราะเป็นกระบวนการสร้างน้ำนมที่ให้สารอาหารจากธรรมชาติในปริมาณสูง ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยได้ดี ระบบการสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์ จะพิเศษอย่างไรนั้น ตามมาดูกันค่ะ ระบบสร้างน้ำนมของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สามารถแบ่งได้เป็น 2 แบบ อะโพไครน์ (Apocrine) ระบบการสร้างน้ำนมที่พบในคนและแพะ ให้สารอาหารจากธรรมชาติในปริมาณสูง เมโรไครน์ (Merocrine) ระบบการสร้างน้ำนมที่พบได้ในสัตว์ให้นมขนาดใหญ่ เช่น วัว ระบบการสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์นั้น เป็นกระบวนการสร้างน้ำนมที่ให้สารอาหารจากธรรมชาติในปริมาณสูง เรียกว่า ไบโอแอคทีฟ คอมโพเนนท์ ซึ่งมีสารอาหารที่ครบถ้วนต่อความต้องการของเด็กวัยกำลังโต จึงทำให้ลูกมีสุขภาพที่ดี ภูมิคุ้มกันแข็งแรง และมีพัฒนาการที่เหมาะสมตามวัย สารอาหารจากธรรมชาติ อย่าง ไบโอแอคทีฟ คอมโพเนนท์ (Bioactive Component) ประกอบด้วยสารอาหาร 4 ชนิด ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายลูกน้อยอย่างไรบ้าง นิวคลิโอไทด์ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ลูกน้อยไม่ป่วยง่าย และเติบโตอย่างแข็งแรงสมวัย ทอรีน ช่วยให้การทำงานของจอประสาทตาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โพลีเอมีนส์ ช่วยส่งเสริมระบบทางเดินอาหารให้สมบูรณ์ โกรทแฟคเตอร์ เสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย คุณแม่พอเข้าใจแล้วใช่ไหมคะ ว่าระบบการสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์ นั้นคืออะไร นมแม่จึงพิเศษและเป็นอาหารที่มีประโยชน์สำหรับลูกน้อยมากที่สุด แต่สำหรับคุณแม่ที่มีปัญหาในการให้นมลูก หรือต้องการเสริมอาหารอย่างอื่นให้ลูก เพื่อให้ลูกแข็งแรง มีภูมิคุ้มกันที่ดี นมแพะ ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจให้ลูกดื่มนะคะ เพราะนมแพะก็มีระบบการสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์เช่นเดียวกับคนค่ะ สารอาหารในนมแพะที่ช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกแข็งแรง นมแพะมีนิวคลิโอไทด์ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ให้ลูกแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย นมแพะมีพรีไบโอติก หรือใยอาหาร 2 ชนิด คือ อินนูลิน และโอลิโกฟรุคโตส ช่วยในการปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหาร ช่วยลดอาการท้องผูก ป้องกันการติดเชื้อ และช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายลูกน้อยได้เป็นอย่างดี นมแพะอุดมไปด้วยโปรตีน จากนมแพะ ซึ่งเป็นโปรตีนที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแร่ธาตุสำคัญต่างๆ ได้แก่ แคลเชียม แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก สังกะสี อีกทั้งมีสารอาหารสมองสำคัญครบถ้วน เช่น DHA, ARA, OMEGA 3 6 9, โคลีน, ทอรีน มีแคลเซียมสูง และวิตามิน B12 สูง จึงช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตให้ลูกเติบโตแข็งแรง รวมถึงมีพัฒนาการดีสมวัย นมแพะทำให้เกิดอาการแพ้น้อยกว่านมวัว เพราะมีโปรตีนก่อแพ้ น้อยกว่านมวัวถึง 23% โอกาสเกิดการแพ้จึงน้อยกว่า นมแพะมีความเป็นธรรมชาติสูง เพราะผ่านกระบวนการดัดแปลงน้อยกว่า และมีการให้ความร้อนน้อยครั้งกว่า จึงทำให้นมแพะมีสารอาหารจากธรรมชาติคงอยู่มากกว่า
อะโพไครน์, สร้างภูมิคุ้มกัน, พัฒนาการเด็ก, นมแม่, นมแพะ DG
เลือกนมแบบไหนดี ให้ลูกรักมีภูมิคุ้มกัน พร้อมเติบโตสมวัย : อะโพไครน์
img-over-post

เลือกนมแบบไหนดี ให้ลูกรักมีภูมิคุ้มกัน พร้อมเติบโตสมวัย : อะโพไครน์

เลือกนมแบบไหนดี ให้ลูกรักมีภูมิคุ้มกัน พร้อมเติบโตสมวัย ช่วงวัยสามขวบปีแรกของลูกสำคัญมากนะคะ เพราะเป็นวัยที่สมองกำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ฉะนั้นลูกควรได้รับอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ และดื่มนมที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้เติบโตสมวัย รวมถึงช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่ายๆ ด้วยค่ะ แต่จะเลือกนมอย่างไรดีให้เหมาะสม เรามีคำแนะนำมาฝากกันดังนี้ เลือกนมอย่างไร ให้ดีต่อภูมิคุ้มกันของลูก 1. นมที่มีระบบการสร้างน้ำนมแบบ “อะโพไครน์” (Apocrine) ซึ่งระบบการสร้างน้ำนมแบบ “อะโพไครน์” นั้นจะทำให้มีสารอาหารครบถ้วนจากธรรมชาติในปริมาณสูง คือ ไบโอแอคทีฟ คอมโพเนนท์ (Bioactive Component) ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง 2. นมที่มีนิวคลีโอไทด์ 5 ชนิด จะช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกรักแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่ายและลดปฏิกิริยาของการแพ้ ป้องกันเชื้อแบคทีเรีย และไวรัสในระบบทางเดินอาหาร 3. นมที่มีโพลีเอมีนส์ ที่ช่วยลดปฏิกิริยาของการแพ้ และช่วยให้ระบบทางเดินอาหารให้สมบูรณ์ 4. นมที่มีโกรทแฟคเตอร์ ที่ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโต รวมถึงส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ลูก แข็งแรง เติบโตสมวัย 5. นมที่มีพรีไบโอติก หรือใยอาหาร 2 ชนิด คืออินนูลิน และโอลิโกฟรุคโตสช่วยในการปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหาร ช่วยลดอาการท้องผูกป้องกันการติดเชื้อ และช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายลูกได้เป็นอย่างดี 6. นมที่มีโปรตีนที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย และมี CPP หรือ Casein Phosphopeptides เป็นตัวช่วยให้ร่างกายดูดซึมแร่ธาตุสำคัญต่างๆ ได้แก่ แคลเชียม แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก และสังกะสีจึงทำให้ลูกมีสุขภาพที่แข็งแรงรวมถึงมีพัฒนาการดีสมวัย 7. นมที่มีสารอาหารสมองครบ เช่น ดีเอชเอ เออาร์เอ : ที่มีความสำคัญต่อระบบประสาทส่วนกลาง ช่วยพัฒนาสมองและการมองเห็น โอเมก้า 3, 6 และ 9 : ที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของสมอง โคลีน : ช่วยสร้างสารสื่อสัญญาณประสาท ช่วยพัฒนาการเรียนรู้และความจำ วิตามิน B12 : มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง แคลเซียมสูง : มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง ทอรีน : ช่วยพัฒนาการทำงานของจอประสาทตา ช่วงวัยสามขวบปีแรก นมคือสิ่งที่ลูกบริโภคเยอะที่สุด คุณแม่จึงควรเลือกนมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีสารอาหารสมองครบ และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกได้เป็นอย่างดีค่ะ
อะโพไครน์, โภชนาการดี, นมแพะ ดีจี, พัฒนาการเด็ก, นมแพะ DG
เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูกรัก ไม่ป่วยง่าย ด้วยนมแพะ : อะโพไครน์
img-over-post

เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูกรัก ไม่ป่วยง่าย ด้วยนมแพะ : อะโพไครน์

เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูกรัก ไม่ป่วยง่าย ด้วยนมแพะ หลังจากลูกน้อยหย่านมแม่แล้ว “นมแพะ” ก็เป็นนมเสริมที่คุณแม่ไว้วางใจเลือกเป็นอันดับต้นๆ ให้ลูกดื่มเพราะนมแพะมีคุณค่าทางโภชนาการที่มาจากธรรมชาติสูงและครบถ้วน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยแข็งแรง ไม่ป่วยง่ายๆ ทำไมนมแพะจึงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้เป็นอย่างดี 1. นมแพะมีระบบการสร้างน้ำนมแบบ "อะโพไครน์" แบบเดียวกับคน ซึ่งให้สารอาหารครบถ้วนจากธรรมชาติ คือ ไบโอแอคทีฟคอมโพเนนท์ (Bioactive Components) ได้แก่นิวคลีโอไทด์ ทอรีน โพลีเอมีนส์ และโกรทแฟคเตอร์ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยไม่เจ็บป่วยง่าย ลดปฏิกิริยาของการแพ้อาหาร และป้องกันเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส ในระบบทางเดินอาหาร 2. นมแพะมีพรีไบโอติก หรือใยอาหาร 2 ชนิด คือ อินนูลิน และโอลิโกฟรุคโตส ช่วยในการปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหาร ช่วยลดอาการท้องผูก ป้องกันการติดเชื้อ และช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายลูกน้อยได้เป็นอย่างดี 3. นมแพะอุดมไปด้วยโปรตีนจากนมแพะ ซึ่งเป็นโปรตีนที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแร่ธาตุสำคัญต่างๆ ได้แก่ แคลเชียม แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก สังกะสี อีกทั้งมีสารอาหารสมองสำคัญครบถ้วน เช่น DHA, ARA, OMEGA 3 6 9, โคลีน, ทอรีน มีแคลเซียมสูง และวิตามิน B12 สูงจึงช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ลูกเติบโตแข็งแรง รวมถึงมีพัฒนาการดีสมวัย 4. นมแพะทำให้เกิดอาการแพ้น้อยกว่านมวัว เพราะมีโปรตีนก่อแพ้ น้อยกว่านมวัวถึง 23% โอกาสเกิดการแพ้จึงน้อยกว่า 5. นมแพะ มีความเป็นธรรมชาติสูง เพราะผ่านกระบวนการดัดแปลงน้อยกว่า และมีการให้ความร้อนน้อยครั้งกว่า จึงทำให้นมแพะมีสารอาหารจากธรรมชาติคงอยู่มากกว่า อย่างที่เราทราบกันดีว่านมแม่ คืออาหารที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย แต่อย่างไรก็ตาม ในคุณแม่บางคนที่อาจจะมีน้ำนมไม่เพียงพอ หรือมีปัญหาไม่สามารถให้นมลูกน้อยได้ การเลือกนมแพะ ที่มีระบบการสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์ ที่มีสารอาหารสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกแข็งแรง เติบโตสมวัย จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะกับการดูแลลูกน้อยค่ะ DG Smart Tips วิธีชงนมแพะให้ลูกน้อยดื่ม - รินน้ำต้มสุกอุ่นตามจำนวนออนซ์ที่ต้องการผสมลงในขวด - ตักนมใส่ขวดโดยใช้ช้อนตวงนม ปาดนมให้เรียบ แล้วใส่ตามปริมาณที่ต้องการ (อัตราส่วน นมแพะดีจี 1 ช้อน ต่อ น้ำ 1 ออนซ์) ผสมให้เข้ากันจนผงนมละลายดี - ทดสอบความร้อนของนม โดยการหยดนมลงบนหลังมือหรือท้องแขนด้านในก่อนให้ลูกดื่ม ดื่มนมแพะสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อย ในเด็กแรกเกิดที่คุณแม่อาจจะมีปัญหาให้นมลูกไม่ได้ ให้ลูกดื่มนมแพะวันละ 8-10 ครั้ง ทุก 1-2 ชั่วโมง และเด็ก 6 เดือน ถึง 1 ปี ที่หย่านมแม่แล้ว ดื่มนมแพะได้วันละ 5-6 ครั้ง ทุก 2 ชั่วโมง หรือดื่มได้ตามที่ต้องการเลยค่ะ
อะโพไครน์, ประโยชน์นมแพะ, นมแพะ ดีจี, พัฒนาการเด็ก, นมแพะ DG
ทำไมนมแพะ จึงเป็นนมเสริมชั้นดี ให้เด็กเติบโตสมวัย : อะโพไครน์
img-over-post

ทำไมนมแพะ จึงเป็นนมเสริมชั้นดี ให้เด็กเติบโตสมวัย : อะโพไครน์

ทำไมนมแพะ จึงเป็นนมเสริมชั้นดี ให้เด็กเติบโตสมวัย คุณแม่หลายคนคงกำลังมองหานมเสริมที่มีสารอาหารครบถ้วน เพื่อพัฒนาการที่ดีสมวัยของลูก แต่คุณแม่เคยสงสัยไหมคะ ว่านมแพะและนมวัว ที่คุณแม่สนใจเลือกให้ลูกดื่มนั้น มีระบบการสร้างน้ำนมแบบไหน มีสารอาหารธรรมชาติอะไรบ้าง เพื่อให้คุณแม่ได้ทราบข้อมูล เราจะพามาไขข้อสงสัยกันค่ะ ระบบการสร้างนมแพะ นมแพะ มีระบบการสร้างน้ำนมแบบ “อะโพไครน์” (Apocrine Secretion) แบบเดียวกับคน จึงทำให้นมแพะมีสารอาหารจากธรรมชาติที่มีประโยชน์สูง เรียกกันว่า ไบโอแอคทีฟ คอมโพเนนท์ (Bioactive Components) ไบโอแอคทีฟ คอมโพเนนท์ (Bioactive Components) คือ สารอาหารจากธรรมชาติที่หลุดออกมาพร้อมกับน้ำนม ประกอบด้วย นิวคลีโอไทด์ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทอรีน ช่วยให้การทำงานของจอประสาทตาดีขึ้น โพลีเอมีนส์ ส่งเสริมระบบทางเดินอาหารให้สมบูรณ์ โกรทแฟคเตอร์ ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโต ในนมแพะมีสัดส่วนของโปรตีนย่อยง่ายอย่างเบต้าเคซีนในปริมาณสูงกว่านมวัว 2 เท่า ซึ่งร่างกายสามารถดูดซึมนำไปใช้งานได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ในนมแพะยังมีสัดส่วนของแอลฟ่า เอสวันเคซีน ซึ่งย่อยยาก ในปริมาณที่ต่ำกว่ำนมวัวถึง 8 เท่า ทำให้โปรตีนในนมแพะย่อยง่ายกว่านมวัว นอกจากนี้นมแพะมีปริมาณโปรตีนก่อแพ้ หรือเบต้าแลคโตกลอบบูลิน น้อยกว่านมวัวถึง 3 เท่า โอกาสการเกิดการแพ้จึงน้อยกว่าเด็กที่ได้รับนมวัว นมแพะจะมีสารอาหารจากธรรมชาติคงอยู่มากกว่านมวัว เพราะมีขั้นตอนการผลิตที่น้อยกว่า มีสารเติมแต่งน้อยกว่า กระบวนการดัดแปลงน้อยกว่า มีการให้ความร้อนน้อยครั้งกว่านมวัว DG Smart Tips : วิธีชงนมแพะให้ลูกน้อยดื่ม รินน้ำต้มสุกอุ่นตามจำนวนออนซ์ที่ต้องการผสมลงในขวด ตักนมใส่ขวดโดยใช้ช้อนตวงนม ปาดนมให้เรียบ แล้วใส่ตามปริมาณที่ต้องการ (อัตราส่วน นมแพะดีจี 1 ช้อน ต่อ น้ำ 1 ออนซ์) ผสมให้เข้ากันจนผงนมละลายดี ทดสอบความร้อนของนม โดยการหยดนมลงบนหลังมือหรือท้องแขนด้านในก่อนให้ลูกดื่ม ดื่มนมแพะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อย ในเด็กแรกเกิดที่คุณแม่อาจจะมีปัญหาให้นมลูกไม่ได้ ให้ลูกดื่มนมแพะวันละ 8-10 ครั้ง ทุก 1-2 ชั่วโมง และเด็ก 6 เดือน ถึง 1 ปี ที่หย่านมแม่แล้ว ดื่มนมแพะได้วันละ 5-6 ครั้ง ทุก 2 ชั่วโมง หรือดื่มได้ตามที่ต้องการเลยค่ะ
อะโพไครน์, ประโยชน์นมแพะ, นมแพะ ดีจี, พัฒนาการเด็ก, นมแพะ DG
ประโยชน์ของนมแพะ สำหรับเด็กวัยกำลังโต : อะโพไครน์
img-over-post

ประโยชน์ของนมแพะ สำหรับเด็กวัยกำลังโต : อะโพไครน์

ประโยชน์ของนมแพะ สำหรับเด็กวัยกำลังโต หากลูกถึงวัยที่หย่านมแม่และให้นมเสริมได้แล้ว หรือคุณแม่มีปัญหาไม่มีน้ำนมจริงๆ ขอบอกว่านมแพะคือทางเลือกสำหรับทารกและเด็กเล็กวัยกำลังโตเลยค่ะ 5 เหตุผล ที่นมแพะเหมาะสำหรับเด็กวัยกำลังโต 1. แพะมีระบบการสร้างน้ำนมแบบเดียวกับคน เรียกว่าอะโพไครน์ ( Apocrine) ทำให้ได้สารอาหารครบถ้วนจากธรรมชาติ มีประโยชน์สูง เรียกว่า ไบโอแอคทีฟ คอมโพเนนท์ (Bioactive Components) ประกอบด้วย นิวคลีโอไทด์ ทอรีน โพลีเอมีนส์ โกรทแฟคเตอร์ และสารอาหารที่ช่วยพัฒนาระบบประสาท เซลส์สมอง สายตา และการเรียนรู้ของลูก เช่น ดีเอชเอ, เออาร์เอ, โอเมก้า 3 6 9, วิตามินบี 12, ทอรีน, โคลีน, วิตามินเอ จึงช่วยให้ลูกน้อยแข็งแรงเติบโตสมวัย 2. นมแพะมีใยอาหาร 2 ชนิดคือ อินนูลิน และโอลิโกฟรุคโตส ทำให้ระบบขับถ่ายสมดุล ลดปัญหาอาการท้องผูก และช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกัน 3. นมแพะมีโปรตีนที่ย่อยง่ายและดูดซึมได้ง่าย เพราะมีสัดส่วนของโปรตีนเบต้าเคซีนซึ่งย่อยง่ายในปริมาณสูงกว่านมวัวถึง 2 เท่า ลูกจึงสบายท้อง ห่างไกลจากอาการท้องอืด และนมแพะมีโปรตีน CPP (Casein Phosphopeptides) ซึ่งเป็นตัวช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมแร่ธาตุสำคัญต่างๆ ได้แก่ แคลเซียม ธาตุเหล็ก สังกะสี แมกนีเซียม เข้าสู่ร่างกายเพื่อการเจริญเติบโต และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ 4. นมแพะทำให้เกิดอาการแพ้น้อยกว่านมวัว เพราะนมแพะมีปริมาณก่อแพ้น้อยกว่านมวัวถึง 23% โอกาสเกิดการแพ้จึงน้อยกว่า 5. นมแพะมีความเป็นธรรมชาติ และมีสารอาหารที่มีความเป็นธรรมชาติสูง เพราะนมแพะมีสารเติมแต่งน้อยกว่า มีกระบวนการดัดแปลงน้อยกว่านมวัว และมีการให้ความร้อน น้อยครั้งกว่านมวัว ทำให้นมแพะมีสารอาหารจากธรรมชาติคงอยู่มากกว่า รู้ข้อดีของนมแพะแล้วนะคะ หากคุณแม่จะเลือกนมแพะที่มีระบบการสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์ให้ลูกดื่มเพื่อให้ได้สารอาหารธรรมชาติสูง จึงควรเลือกนมแพะที่ผลิตจากบริษัทที่ได้มาตรฐาน เช่น นมแพะที่ผลิตจากประเทศนิวซีแลนด์ แพะได้รับการเลี้ยงดูในฟาร์มที่ได้มาตฐาน มีการควบคุมอาหารที่รับประทาน โดยเป็นอาหารที่ปลูกจากพันธุ์หญ้าที่มีความหลากหลาย ได้แก่ หญ้าสมุนไพร ต้นโคลเวอร์ พืชตระกูลถั่ว ที่จะทำให้น้ำนมแพะไร้กลิ่นและมีความอร่อยค่ะ
อะโพไครน์, ประโยชน์นมแพะ, นมแพะ ดีจี, พรีไบโอติก, นมแพะ DG
5 ประโยชน์จาก “นมแพะ” ที่ช่วยให้ลูกรักมีภูมิคุ้มกันดี แข็งแรงสมวัย : อะโพไครน์
img-over-post

5 ประโยชน์จาก “นมแพะ” ที่ช่วยให้ลูกรักมีภูมิคุ้มกันดี แข็งแรงสมวัย : อะโพไครน์

5 ประโยชน์จาก “นมแพะ” ที่ช่วยให้ลูกรักมีภูมิคุ้มกันดี แข็งแรงสมวัย เมื่อลูกถึงวัยที่ดื่มนมเสริม คุณแม่ก็ต้องมองหานมเสริมให้ลูก โดยมองหานมที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกรัก และ “นมแพะ” ก็ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมจากคุณแม่เป็นอย่างมาก หากกำลังสงสัยว่านมแพะดีอย่างไร สามารถเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกรักได้จริงหรือไม่ เรามีมาบอกกันค่ะ นมแพะ ครบถ้วนด้วยสารอาหารจากธรรมชาติ แพะมีระบบการสร้างน้ำนมแบบเดียวกับคนที่เรียกว่า “อะโพไครน์” (Apocrine) ทำให้มีสารอาหารครบถ้วนจากธรรมชาติในปริมาณสูง คือ ไบโอแอคทีฟ คอมโพเนนท์ (Bioactive Component) ได้แก่ นิวคลีโอไทด์ ทอรีน โพลีเอมีนส์ และโกรทแฟคเตอร์ ซึ่งช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกรักมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมวัย สารอาหารในนมแพะ ที่ช่วยการสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกรัก มีดังนี้... 1. นมแพะมีนิวคลีโอไทด์ 5 ชนิด ช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกรักแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่ายและลดปฏิกิริยาของการแพ้ป้องกันเชื้อแบคทีเรียและไวรัสในระบบทางเดินอาหาร 2. นมแพะมีโพลีเอมีนส์ ช่วยลดปฏิกิริยาของการแพ้และช่วยให้ระบบทางเดินอาหารให้สมบูรณ์ 3. นมแพะมีโกรทแฟคเตอร์ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโต รวมถึงส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ลูก แข็งแรง เติบโตสมวัย 4. นมแพะมีพรีไบโอติก หรือใยอาหาร 2 ชนิด คืออินนูลิน และโอลิโกฟรุคโตสช่วยในการปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหาร ช่วยลดอาการท้องผูกป้องกันการติดเชื้อ และช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายลูกได้เป็นอย่างดี 5. นมแพะมีโปรตีนที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย และมี CPP หรือ Casein Phosphopeptidesเป็นตัวช่วยให้ร่างกายดูดซึมแร่ธาตุสำคัญต่างๆ ได้แก่ แคลเชียม แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก และสังกะสีจึงทำให้ลูกมีสุขภาพที่แข็งแรงรวมถึงมีพัฒนาการดีสมวัย อย่างที่เราทราบกันดีว่านมแม่คืออาหารที่ดีที่สุดสำหรับลูกแต่อย่างไรก็ตามในคุณแม่บางท่านที่อาจจะมีน้ำนมไม่เพียงพอ หรือมีปัญหาไม่สามารถให้นมลูกได้ การเลือกนมแพะ ที่มีระบบการสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์แบบเดียวกับคนจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะกับการดูแลลูกให้แข็งแรงเติบโตสมวัยค่ะ
อะโพไครน์, ประโยชน์นมแพะ, นมแพะ ดีจี, พรีไบโอติก, นมแพะ DG
กว่าจะเป็นนมแพะดีจีแก้วนี้มีที่มาอย่างไร : อะโพไครน์
img-over-post

กว่าจะเป็นนมแพะดีจีแก้วนี้มีที่มาอย่างไร : อะโพไครน์

กว่าจะเป็นนมแพะดีจีแก้วนี้มีที่มาอย่างไร เมื่อคุณแม่เลือกนมแพะให้ลูกดื่มแล้วไม่ใช่นมแพะอะไรก็ได้นะคะ คุณแม่ควรเลือกนมแพะ DG เพราะเป็นนมแพะที่ดีที่สุด มีคุณค่าสารอาหารครบถ้วนจากธรรมชาติ สะอาด ปลอดภัย เพราะใส่ใจในทุกกระบวนการผลิต และเพื่อให้ได้นมแพะ 1 แก้ว ที่สารอาหารครบครัน รสชาติอร่อย มาดูกันเลยค่ะ ว่าต้องใส่ใจกระบวนการผลิตแค่ไหน 1. นมแพะดีจี ผลิตและนำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ นมแพะดีจีผลิตและนำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ โดยใช้แพะสายพันธุ์ซาเนนที่มีสุขภาพดี มีความสมบูรณ์และมีการถ่ายทอดพันธุกรรมที่ดี จึงทำให้ได้น้ำนมที่มีสารอาหารจากธรรมชาติในปริมาณสูง 2. นมแพะดีจีได้รับการรับรองคุณภาพจากนิวซีแลนด์ นมแพะดีจีได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อาหารขององค์การอนามัยโลก และยังได้รับ “สัญลักษณ์ใบเฟิร์น” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่ออกโดยรัฐบาลนิวซีแลนด์ เพื่อรองรับว่าผลิตภัณฑ์นี้เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพอย่างแท้จริง 3. เลี้ยงแพะในฟาร์มด้วยหญ้าที่ปราศจากสารเคมี แพะจะถูกเลี้ยงในทุ่งหญ้ากว้างอย่างอิสระทำให้มีสุขภาพดี สะอาดปราศจากเชื้อโรค และหญ้าที่ให้แพะกินคือ หญ้าอัลฟาฟาต้นโคลเวอร์ พืชตระกูลถั่วที่ไร้สารเคมี จึงทำให้น้ำนมแพะ หอม อร่อย และมีสารอาหารที่ครบถ้วน 4. นมแพะดีจี มีความเป็นธรรมชาติสูง เมื่อรีดนมแพะแล้ว จะนำไปเก็บในถังพักนมระบบปิดอุณหภูมิที่ 1-4 องศาเซลเซียสทันที เพื่อรักษาคุณภาพของนมแพะให้รสชาติดีแบบธรรมชาติ และนมแพะจะมีสารอาหารจากธรรมชาติคงอยู่มากกว่านมวัว เพราะมีขั้นตอนการผลิตที่น้อยกว่า มีสารเติมแต่งน้อยกว่า กระบวนการดัดแปลงน้อยกว่า มีการให้ความร้อนน้อยครั้งกว่าอีกด้วย 5. นมแพะดีจี มีสารอาหารครบถ้วนจากธรรมชาติ แพะมีระบบการสร้างน้ำนมแบบ "อะโพไครน์" แบบเดียวกับคน ซึ่งให้สารอาหารครบถ้วนจากธรรมชาติคือ ไบโอแอคทีฟคอมโพเนนท์ (Bioactive Components) ได้แก่ นิวคลีโอไทด์ ทอรีน โพลีเอมีนส์ และโกรทแฟคเตอร์ นมแพะยังอุดมไปด้วยโปรตีนจากนมแพะ ซึ่งเป็นโปรตีนที่ย่อยและดูดซึมได้ง่ายช่วยให้ร่างกายดูดซึมแร่ธาตุสำคัญต่างๆ ได้แก่ แคลเชียม แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก และสังกะสีไปใช้ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งมีสารอาหารสำคัญครบถ้วน เช่น DHA, ARA, OMEGA 3 6 9, โคลีน, ทอรีน มีแคลเซียมสูง และวิตามิน B12 สูงจึงช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ลูกเติบโตแข็งแรง มีพัฒนาการสมวัย
อะโพไครน์, ประโยชน์นมแพะ, นมแพะ ดีจี, พัฒนาการเด็ก, นมแพะ DG
Bioactive Components ในนมแพะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อย : อะโพไครน์
img-over-post

Bioactive Components ในนมแพะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อย : อะโพไครน์

Bioactive Components ในนมแพะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อย คุณแม่รู้ไหมคะ ว่าเด็กอายุ 1- 3 ขวบ สมองกำลังสร้างเซลล์อย่างรวดเร็วมากกว่าผู้ใหญ่ถึง 2 เท่า ดังนั้นถือเป็นโอกาสทองที่คุณพ่อคุณแม่จะช่วยเสริมสร้างศักยภาพสมองให้ลูกในวัยนี้นะคะ เพื่อให้ร่างกายและสมองของลูกเรียนรู้ได้ดี มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ Bioactive Components คืออะไร? Bioactive Components (ไบโอแอคทีฟ คอมโพเนนท์) คือสารอาหารจากธรรมชาติที่มาจากระบบการสร้างน้ำนมที่เรียกว่า อะโพไครน์ (Apocrine) ระบบการสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์นั้นจะทำให้มีเยื้อหุ้มเซลล์น้ำนมหลุดมาพร้อมกับน้ำนม ทำให้น้ำนมมีคุณค่าทางโภชนาการสูงซึ่งประกอบไปด้วยสารอาหารจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อลูกรัก 4 ชนิด ได้แก่ นิวคลีโอไทด์ ทอรีน โพลีเอมีนส์ และโกรทแฟคเตอร์ 1. นิวคลีโอไทด์ นิวคลีโอไทด์ เป็นส่วนสำคัญของการสร้าง DNA และ RNA ซึ่งมีความสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกัน การเจริญเติบโต และพัฒนาการของลูกน้อย นิวคลีโอไทด์ เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของเซลล์ในร่างกาย มีหน้าที่เผาผลาญสลายอาหารเพื่อให้ได้เป็นพลังงาน 2. ทอรีน ทอรีน มีความสำคัญต่อกระบวนการต่างๆ ภายในร่างกาย หากของลูกน้อยได้รับในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยให้ระบบประสาทและสมอง ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยให้ลูกมองเห็นได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย 3. โพลีเอมีนส์ โพลีเอมีนส์ อีกหนึ่งสารอาหารจากธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพของลูก มีบทบาทสำคัญต่อกระบวนการเจริญเติบโตของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ที่สำคัญมีส่วนช่วยส่งเสริมระบบทางเดินอาหาร 4.โกรทแฟคเตอร์ โกรทแฟคเตอร์ ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของลูก ช่วยให้มีการสร้างเม็ดเลือดแดง ทำให้ผิวหนังเจริญเติบโต เสริมสร้างมวลกระดูกให้แข็งแรงขึ้น ที่สำคัญช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายของลูก มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นด้วย Bioactive Components (ไบโอแอคทีฟ คอมโพเนนท์) พบมากในน้ำนมที่มาจากระบบการสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์ (Apocrine) ซึ่งระบบการสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์นั้นนอกจากในคนแล้วก็มีในแพะค่ะ จึงทำให้นมแพะมี Bioactive Components (ไบโอแอคทีฟ คอมโพเนนท์) ในปริมาณสูงเช่นกัน และในนมแพะยังมีโปรตีนที่ย่อยและดูดซึมง่าย ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งยังมีพรีไบโอติก (Prebiotics) หรือใยอาหารที่ไม่ถูกย่อยในทางเดินอาหารส่วนบน ทำให้ผ่านมาที่ลำไส้ใหญ่ จึงช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่ดีในลำไส้ใหญ่ จึงช่วยลดปัญหาท้องผูก และช่วยป้องการติดเชื้อได้เป็นอย่างดีค่ะ (Ref. Neveu et al. Reprod Nutr Dev. 2002; 42:163-172.)
อะโพไครน์, ประโยชน์นมแพะ, นมแพะ ดีจี, พัฒนาการเด็ก, นมแพะ DG