curl-top
curb_bottom

เคล็ดลับคุณแม่
รวมทุกเคล็ดลับที่คุณแม่อยากรู้
เกี่ยวกับลูกน้อย

icon-secrets

บทความอัพเดทล่าสุด

เกี้ยวน้ำสายรุ้ง
img-over-post

เกี้ยวน้ำสายรุ้ง

เกี้ยวน้ำสายรุ้ง เกี้ยวน้ำสายรุ้งถือเป็นเมนูอาหารที่ให้มีสีสันสวยงาม แถมถ้าคุณแม่ได้ลองทำเมนูนี้แล้วล่ะก็ ลูกๆ จะต้องแปลกใจกับสีสวยๆ ที่เพิ่มขึ้นมาบนโต๊ะอาหาร แล้วจะทำให้เด็กๆ ทานข้าวได้เยอะขึ้น ไม่มีวันเบื่อ ลองนำไปทำกันดูนะคะ เรามาเริ่มที่เครื่องปรุงกันก่อนค่ะ 1. แป้งสาลี 2. สีผสมอาหาร 3. น้ำเปล่า หรือน้ำอุ่น 4. ไข่ไก่ 5. เกลือ 6. หมูสับ 7. เครื่องรีดแป้ง หรือไม้สำหรับคลึงแป้ง 8. ผงปรุงรส เพื่อทำน้ำซุป ได้เครื่องปรุงกันแล้วมาเริ่มลงมือกันเลยดีกว่า วิธีการทำแผ่นเกี๊ยวสายรุ้ง เริ่มด้วยการนวดแป้งสาลีผสมไข่ไก่ และเกลือเล็กน้อย พร้อมสีผสมอาหารตามใจชอบ นวดจนแป้งนวลไม่ติดมือ แต่ถ้าแป้งยังไม่เข้าที่ให้ผสมน้ำเล็กน้อยและนวดต่อจนแป้งเป็นเนื้อนวล หลังจากนั้นนวดคลึงแป้งทุกสีเข้าด้วยกันให้เป็นแผ่นบาง (อาจใช้เครื่องนวดแป้งช่วยเพื่อให้ได้สีสันที่สวยงามมากขึ้น) หลังจากนั้นนำแผ่นเกี้ยวมาตัดเป็นรูป สี่เหลี่ยมจตุรัส วิธีการห่อเกี๊ยวสายรุ้ง นำแผ่นเกี๊ยวที่เราตัดไว้ ใส่หมูสับลงไปตรงกลางแผ่นเกี๊ยว ห่อให้ได้รูปสวยงาม พักไว้สักครู่แล้วนำเกี๊ยวที่ทำเสร็จแล้วไปต้มในน้ำให้เดือด เทใส่ตระแกรงรองแล้วแช่ในน้ำเย็น พักให้สะเด็ดน้ำ แล้วจึงต้มน้ำซุป หรือน้ำสต็อก ตั้งไฟให้เดือดใส่เกี๊ยวลงไป ปรุงรสได้ตามใจชอบ แค่นี้ก็ได้เกี้ยวน้ำสายรุ้งแสนอร่อยแล้ว ไม่ยากเลยนะคะ.. ผู้ใหญ่ทานได้ เด็กทานดีค่ะ จากนั้น ตักเสิร์ฟใส่จาน แล้วปล่อยให้เด็กๆ ทานกันเองเลยค่ะ...
เมนูลูกรัก, นมแพะ DG
กล้วยหอม จอมพลัง
img-over-post

กล้วยหอม จอมพลัง

กล้วยหอม จอมพลัง กล้วยหอม 1 ลูก มีสารอาหารที่สำคัญมากมายทั้งวิตามิน เกลือแร่ และใยอาหาร ที่จะช่วยบำรุงร่างกายให้ลูกน้อย คุณแม่จึงไม่ควรรอช้าที่จะนำกล้วยหอม มาทำเป็นสมูตตี้อร่อยๆ รับรองลูกน้อยติดใจแน่นอน ส่วนผสม กล้วยหอม 1 ลูก แอปเปิ้ลหั่นเป็นชิ้น 2-3 ชิ้น ฝรั่งหั่นเป็นชิ้น 2-3 ชิ้น น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ นมแพะ 1 แก้ว น้ำแข็งป่น 1 ถ้วย ลงมือทำ นำกล้วยหอม แอปเปิ้ล ฝรั่ง และนมแพะ ใส่เครื่องปั่น ปั่นให้เข้ากัน ใส่น้ำผึ้ง และน้ำแข็งป่น ปั่นอีกครั้งให้เนื้อละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน ตักใส่แก้ว ตกแต่งด้วยผลไม้ที่ชอบ ดื่มแล้วชื่นใจ กล้วยหอมจอมพลัง นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์มากมาย เพราะในกล้วยหอมมีวิตามินเอ, บี 1, บี 2 รวมทั้งมีแร่ธาตุที่สำคัญอย่างฟอสฟอรัส, เหล็ก, ไนอะซิน, แคลเซียม และอื่นๆ อีกมากมาย รวมทั้งให้พลังงานสูงด้วย อีกทั้งมีส่วนผสมหลักอย่าง “นมแพะ” ที่มีโปรตีน CPP (Casein Phosphopeptides) โปรตีนนุ่ม ย่อยง่าย และช่วยดูดซึมสารอาหารที่สำคัญเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อย ช่วยให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่ดีสมวัย จึงทำให้เมนูนี้ช่วยเพิ่มพลังให้ลูกน้อย พร้อมต่อการเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ เพิ่มความอร่อย นอกจากจะเป็นเมนูสมูตตี้ ดื่มแล้วชื่นใจ ลองเอาไปใส่แม่พิมพ์รูปต่างๆ แล้วแช่แข็ง ทำเป็นไอศกรีมก็อร่อยไม่แพ้กัน เด็กๆ ต้องชื่นชอบ กินหมดเกลี้ยงแน่นอน
เมนูลูกรัก, นมแพะ DG
เมนูนมปั่นครบรส ช่วยลูกขับถ่าย
img-over-post

เมนูนมปั่นครบรส ช่วยลูกขับถ่าย

เมนูนมปั่นครบรส ช่วยลูกขับถ่าย ส่วนประกอบ : ธัญพืชหรือถั่วตามชอบ เช่น ข้าวโอ๊ต ลูกเดือย อัลมอนด์ ฯลฯ 2 ช้อนโต๊ะ นมที่ลูกดื่ม 1 ถ้วยตวง แอปเปิ้ลแดงไม่ปอกเปลือก 1/4 ถ้วยตวง ไข่แดงต้มสุก 1 ฟอง วิธีทำ : นำส่วนผสมทุกอย่างลงปั่นรวมกันพอละเอียดแล้วค่อยเติมธัญพืชภายหลัง ถ้าจะทำเป็นเครื่องดื่มเย็นเติมน้ำแข็งลงไป 1/2 ถ้วยตวงก่อนปั่น คุณค่าสารอาหารในแก้วเดียว : ข้าวโอ๊ตเป็นธัญพืชที่มีวิตามินบีต่างๆ และโฟเลตสูง ช่วยสร้างเม็ดเลือด ช่วยให้ระบบประสาทและสมองทำงานอย่างปกติ ซึ่งทั้งข้าวโอ๊ตและแอปเปิ้ลมีเส้นใยชนิดที่ละลายน้ำ จะช่วยให้ลูกขับถ่ายได้ดีค่ะ นิตยสาร Modern Mom
เมนูลูกรัก, นมแพะ DG
ไข่กระทะทรงพลัง
img-over-post

ไข่กระทะทรงพลัง

ไข่กระทะทรงพลัง ไข่กระทะเมนูแสนง่ายที่จัดเต็มมากคุณค่าทางสารอาหาร กินพร้อมกับนมอุ่น ๆ เหมาะสมเป็นมื้อเช้ามื้อสำคัญของเจ้าตัวเล็กที่สุด เครื่องปรุง ไข่ไก่ 2 ฟอง เนยจืด 1 ก้อน หมูบด 3 ขีด กุนเชียง หมูยอ และหอมหัวใหญ่หั่นเป็นลูกเต๋า ซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วขาว ผักชีซอย กระเทียม พริกไทยเม็ด น้ำตาลทราย เกลือป่น ขนมปังกระเทียม วิธีทำหน้าไข่กระทะ ตั้งกระทะใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อน ตัดเนยใส่ลงไปสัก 1 ใน 4 ส่วน พอเนยละลายใส่หอมหัวใหญ่ที่หั่นไว้ลงไปผัดจนนิ่ม เร่งไฟให้แรงขึ้นใส่หมูบดลงไป ตามด้วยผัดรวมกับหอมหัวใหญ่ ใส่ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง ผัดให้เข้ากัน พอหมูบดใกล้สุก ใส่กุนเชียงและหมูยอลงไปผัด แล้วตักใส่ชามพักไว้ วิธีทำไข่กระทะ ตั้งกระทะลูกเล็กใช้ไฟกลาง ตัดเนยก้อนเท่าหัวแม่มือใส่ลงไป รอจนเนยละลายกลายเป็นน้ำมัน ตอกไข่ลงในกระทะ 1 ฟอง ใช้ตะหลิวตีไข่แดงให้แตก ตักหน้าที่ผัดไว้ลงไปด้านบน ใช้ฝาหม้อที่เตรียมไว้ปิดกระทะ รอจนไข่สุก (แง้มฝาหม้อดูเป็นระยะ ๆ พอเห็นว่าไข่ด้านล่างเริ่มจะเกรียมเป็นอันว่าใช้ได้) โรยผักชีหั่นหยาบๆ เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม เท่านี้เป็นอันว่าเสร็จอาหารเช้ามื้อสำคัญทั้งอร่อยทำง่าย เสิร์ฟพร้อมนมแพะเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารให้เด็กๆ เพราะวิตามินในนมแพะมีส่วนช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายแข็งแรง ทำให้เด็ก ๆ พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ตลอดวัน
เมนูลูกรัก, นมแพะ DG
เมนู 5 สี ซุปไก่คัลเลอร์ฟูล เพิ่มพลังสมองวัยเรียนรู้
img-over-post

เมนู 5 สี ซุปไก่คัลเลอร์ฟูล เพิ่มพลังสมองวัยเรียนรู้

เมนู 5 สี ซุปไก่คัลเลอร์ฟูล เพิ่มพลังสมองวัยเรียนรู้ เมนูซุป เป็นเมนูที่คุณแม่อย่าเพิ่งคิดว่ายุ่งยาก เพราะเรามีเมนูซุปไก่ที่ทำง่าย นอกจากนี้ยังดึงดูดให้ถูกใจเจ้าตัวเล็กด้วยสีสันของสารพัดผักมากประโยชน์ สีแดงจากมะเขือเทศ สีเหลืองจากมันฝรั่ง สีส้มจากแครอท สีขาวจากหัวหอมใหญ่ และ สีเขียวจากคึ่นฉ่ายหรือผักชี มาดูกันเลยค่ะว่าเมนูซุปไก่คัลเลอร์ฟูลเมนูนี้จะทำง่ายขนาดไหน ส่วนผสม มะเขือเทศ 1-2 ผล แครอท1 หัว หัวหอมใหญ่ 1 ผล มันฝรั่ง 1 ผล ต้นหอม คึ่นฉ่าย ผักชี ไก่สับ 300 กรัม น้ำซุปไก่ ซอสปรุงรส / เกลือ วิธีทำซุปไก่ คัลเลอร์ฟูล ต้มน้ำซุปไก่จนเดือด หั่นผักแต่ละชนิดเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้ จากนั้นนำผักที่สุกยากอย่างแครอท และมันฝรั่งลงไปต้มเคี่ยวให้น้ำซุปหอมหวาน พอผักทั้งสองสุกนิ่มดีแล้วใส่ไก่สับปั้นเป็นก้อนพอคำลงไป รอจนไก่สุก ใส่หัวหอม และมะเขือเทศลงไป ลองชิมและปรุงรสด้วยซอสปรุงรสหรือเกลือป่นนิดหน่อย จนได้รสที่ถูกใจ จากนั้นตักใส่ชามโรยด้วยต้นหอมผักชี หรือคึ่นฉ่าย สารอาหารจากเมนูซุป 5 สี : เมนูนี้เป็นเมนูง่ายๆ แต่ได้สารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ ทั้งโปรตีนและไขมันจากเนื้อไก่ คาร์โบไฮเดรตจากมันฝรั่ง และวิตามินเกลือแร่จากผักชนิดต่างๆ เหมาะกับลูกๆ ที่กำลังเจริญเติบโตและต้องการสารอาหารในแต่ละวันอย่างครบถ้วน เมนูนี้เป็นเมนูที่สามารถทำไว้แล้วอุ่นรับประทานได้หลายมื้อเพราะผักจะยิ่งนุ่มและได้น้ำซุปเข้มข้นมากขึ้นจากการเคี่ยว อาจจะใส่เป็นน่องไก่ลงไปด้วยถ้าหากผู้ใหญ่รับประทานด้วย และใส่เป็นไก่สับสำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะ
เมนูลูกรัก, นมแพะ DG
ราดหน้ารวมมิตรนมสด
img-over-post

ราดหน้ารวมมิตรนมสด

ราดหน้ารวมมิตรนมสด วันนี้เป็นเมนูเส้นๆ สำหรับน้องๆ หนูๆ ที่เบื่อเมนูเดิมๆ เรามีเมนู "ราดหน้ารวมมิตร" มาฝากกันค่ะ วิธีทำก็ไม่ยาก เพียงแต่เราจะใช้ "นม" แทนส่วนผสมของแป้งมัน จะได้เป็นราดหน้าที่ไม่ข้นเหมือนของผู้ใหญ่ แต่ก็ได้คุณค่าจากนม และมีประโยชน์กับลูกๆ ค่ะ ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมจัตุรัส กุ้ง ปลา (เลือกเป็นปลา หรือกุ้งเพราะเนื้อค่อนข้างนิ่ม ให้ลูกๆ เคี้ยวได้ง่าย) ผักตำลึง แครอตต้มสุกหั่นลูกเต๋า ข้าวโพดเมล็ด พริกหวาน น้ำซุป ซีอิ๊วขาว น้ำมันพืชนิดหน่อย นมสด วิธีทำ นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน แล้วนำเส้นใหญ่ลงผัด เหยาะซีอิ๊วขาว (หรือจะไม่ใส่ซีอิ๊วก็ได้ค่ะ ผัดเส้นกับน้ำมันอย่างเดียวก็ได้ค่ะ) คลุกให้เข้ากันแล้วตักใส่จานเตรียมไว้ นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน ใส่กุ้งและปลาลงไปผัดพอสุก ใส่ตำลึงและแครอต ผักต่างๆ ลงผัด เติมน้ำซุปลงไป รอให้ผักสุก เติมนมสดลงไปคนให้เข้ากัน ตักน้ำราดเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ผัดไว้ พร้อมสำหรับลูกๆ ค่ะ เคล็ดลับคุณแม่ การเพิ่มเติมผักผลไม้ลงไปในอาหารให้ลูกๆ นอกจากจะได้คุณค่าสารอาหารครบแล้ว การเลือกผลไม้ที่มีสีสันสดใสยังช่วยกระตุ้นลูกน้อยให้สนใจในมื้ออาหาร และหม่ำๆ ได้มากขึ้นด้วยค่ะ
เมนูลูกรัก, นมแพะ DG
ข้าวบด 7 สี
img-over-post

ข้าวบด 7 สี

ข้าวบด 7 สี ภาพจาก http://www.babyzone.com เครื่องปรุง ข้าวบด 1 ช้อนโต๊ะ แครอตหั่นสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ น้ำซุป 1 ถ้วยตวง เนื้อปลาช่อน 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาวนิดหน่อย วิธีทำ ต้มน้ำซุป ใส่แครอต(หรือผักอื่นๆ) จนสุกนิ่ม ใส่ข้าวบด เนื้อปลาที่แกะก้างออกจนหมด(หรือหมู หรือไก่ หรือตับบดละเอียด) ต้มให้เดือดสักพักยกลง บดด้วยหลังช้อนให้ละเอียดก่อนป้อน เปลี่ยนความจำเจและสีสันของเมนูข้าวบดได้ง่ายๆ คุณแม่สามารถเปลี่ยนส่วนผสมของเนื้อสัตว์ และผักได้ตามชอบ เพื่อเปลี่ยนเมนูข้าวบดให้หลากหลาย ไม่จำเจ แต่ใช้เครื่องปรุงและวิธีทำแบบเดียวกันค่ะ ตัวอย่างเช่น ข้าวบดแครอตกับปลา (สีส้ม) ข้าวบดตำลึงกับเนื้อไก่ (สีเขียว) ข้าวบดมะเขือเทศกับไข่แดง (สีแดงส้ม) ข้าวบดกะหล่ำม่วงกับหมูสับ (สีม่วง) ข้าวบดเต้าหู้อ่อนกับเนื้อปลา (สีขาว) ข้าวบดฟักทองกับตับหมู (สีเหลือง) ข้าวบดถั่วแดง (สีแดง) ที่มาสูตร นิตยสารรักลูก
เมนูลูกรัก, นมแพะ DG
ซุปเจ้าเนื้อส้มทรงพลัง
img-over-post

ซุปเจ้าเนื้อส้มทรงพลัง

ซุปเจ้าเนื้อส้มทรงพลัง ส่วนผสม แครอตขนาดกลาง 1 หัว เนื้อปลาแซลมอนเลาะหนังออก 100 กรัม น้ำส้มคั้น 5 ช้อนโต๊ะ นมที่ลูกกิน หรือนมแพะผง DG 2 ช้อนโต๊ะ ปรุงรส ปรุงรัก ต้มแครอตจนสุกดี นำปลาแซลมอนหมักด้วยน้ำส้มคั้นจนเนื้อละเอียด จากนั้นนำไปรวมกับแครอตและนม ผสมจนเข้ากันดี Nutrient Food ปลา ถือเป็นเมนูสุดยอดอาหารบำรุงสมองและความจำ โดยเฉพาะปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาแมคเคอเรล ปลาเฮอร์ริ่ง ปลาซาร์ดีนในปลายังมีไขมันชนิดดีอย่างโอเมก้า 3 ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยให้ร่างกายมีภูมิต้านทานโรคที่ดี Food for Brain ไขมันดีที่ได้จากอาหารจำพวกโอเมก้า 3 ช่วยเพิ่มการทำงานเกี่ยวกับกระบวนการคิดและรับรู้ มีในปลาแซลมอน ปลาทูน่า อะโวคาโด วอลนัท อัลมอนด์ ไข่ และพืชผักโอเมก้า 6 ช่วยซ่อมแซมเยื่อหุ้มเซลล์สมอง และกระตุ้นกระแสไฟฟ้าในการสื่อสารของเส้นประสาท มีในเมล็ดธัญพืช ข้าวโพด น้ำมันดอกทานตะวัน กรดไขมันทั่วไป พบได้ในไข่ ปลา และถั่วเหลือง เคล็ดลับสำหรับคุณแม่ เพื่อพัฒนาการสมบูรณ์ คุณแม่เลือกนมที่มีส่วนช่วยพัฒนาสมอง สายตา และการเรียนรู้ เช่น โอเมก้า 3, 6, 9 จากน้ำมันดอกทานตะวัน และน้ำมันคาโนลา ที่จะเปลี่ยนไปเป็น DHA และ ARA ซึ่งช่วยส่งเสริมให้ลูกน้อยมีความฉลาด และไหวพริบดีขึ้น ทอรีนในน้ำ นมจากธรรมชาตบริสุทธิ์ ไม่มีการปรุงแต่งเพิ่มเติม ช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางสมองและสายตาของลูกน้อย
เมนูลูกรัก, นมแพะ DG
ซุปครีมปลาแซลมอน
img-over-post

ซุปครีมปลาแซลมอน

ซุปครีมปลาแซลมอน ในปลาแซลมอนเป็นปลาที่มีโอเมก้า 3 และ DHA สูง เช่นเดียวกับในนมแพะที่มีโอเมก้า 3, 6, 9 ช่วยในการทำงานของสมองและระบบประสาท รวมถึงพัฒนาสายตาให้พร้อมเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่วนผสมซุปครีมปลาแซลมอน แครอต ½ ถ้วย เนื้อปลาแซลมอน ¼ ถ้วย น้ำซุปปลา 1 ถ้วย นมแพะหรือนมสด ถ้วย วิธีทำซุปครีมปลาแซลมอน ตั้งน้ำซุปปลาให้เดือด จากนั้นใส่แครอต และเนื้อปลาลงไปต้มจนสุก นำส่วนผสมทั้งหมดปั่นจนเนื้อละเอียดดี นำใส่หม้อขึ้นต้มไฟอ่อนๆ และเทนมเคี่ยวต่อจนข้นดี ในปลาแซลมอนเป็นปลาที่มีโอเมก้า 3 และ DHA สูง เช่นเดียวกับในนมแพะที่มีโอเมก้า 3, 6, 9 ช่วยในการทำงานของสมองและระบบประสาท รวมถึงพัฒนาสายตาให้พร้อมเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
เมนูลูกรัก, นมแพะ DG
อโวคาโด ไอซ์ สติ๊ก อาหารเสริมสำหรับลูกวัย 10เดือนขึ้นไป
img-over-post

อโวคาโด ไอซ์ สติ๊ก อาหารเสริมสำหรับลูกวัย 10เดือนขึ้นไป

อโวคาโด ไอซ์ สติ๊ก อาหารเสริมสำหรับลูกวัย 10เดือนขึ้นไป เมนูนี้เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีลูกอายุ 10 เดือนขึ้นไป เพื่อฝึกให้ลูกกินและรับรสผัก ที่สำคัญคือมีส่วนผสมของนมแม่หรือนมที่น้องดื่มทุกๆ ด้วย เมนูนี้เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีลูกอายุ 10 เดือนขึ้นไป เพื่อฝึกให้ลูกกินและรับรสผัก ที่สำคัญคือมีส่วนผสมของนมแม่หรือนมที่น้องดื่มทุกๆ ด้วย ส่วนผสม อโวคาโด้สุก 1 ผล กล้วยน้ำว้าสุก 1 ผล นมสด นมแม่ หรือนมที่ลูกดื่มอยู่ วิธีทำ บดอโวคาโด้และกล้วยน้ำว้าสุกให้เป็นเนื้อเดียวกันจนเนียน เติมนมสดหรือนมแม่เล็กน้อย ตักใส่บล็อกน้ำแข็งน่ารักๆ แช่เย็นจนแข็ง แค่นี้ก็ได้ของกินเล่นสำหรับเบบี้ตัวน้อย สะดวกสำหรับคุณแม่ และกินง่ายสำหรับคุณลูกแล้วค่ะ อโวคาโด้ เป็นผลไม้ชั้นเลิศ มีวิตามิน A สูง โปรตีนสูงแถมยังเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย คาร์โบไฮเดรตต่ำ และมีกรดไขมันไม่อิ่มตัว เหมาะกับเบบี้เป็นอย่างมาก Tip ผสมกล้วยน้ำว้าสุก เพื่อเติมรสหวาน และเพิ่มสารอาหารให้กับไอศรีมแท่งนี้
เมนูลูกรัก, นมแพะ DG
ข้าวบดนมสดบร็อคโคลี่
img-over-post

ข้าวบดนมสดบร็อคโคลี่

ข้าวบดนมสดบร็อคโคลี่ เมนูข้าวบดสำหรับทารกสามารถเริ่มได้ตั้งแต่ลูก 6 เดือนขึ้นไป และสามารถทำเก็บใส่พิมพ์หรือภาชนะใส่อาหารเข้าช่องแช่แข็งในตู้เย็นเพื่อไว้ให้ลูกๆ ทานในมื้อถัดไปได้อีก ส่วนผสมข้าวบดนมสดบร็อคโคลี่ บร็อคโคลี่ต้มสุกสับละเอียด ข้าวสวยหรือข้าวกล้องหุงนิ่มๆ ½ ถ้วย น้ำซุป ½ ถ้วย นมสดหรือนมแพะชง ½ ถ้วย วิธีทำข้าวบดนมสดบร็อคโคลี่ นำส่วนผสมทั้งหมดใส่เครื่องบดหรือเครื่องปั่นอาหาร บดผสมรวมกันจนเข้ากันดี จากนั้นนำข้าวบดที่ได้มาครูดผ่านกระชอนอีกครั้งหากต้องการความละเอียดเพิ่มขึ้น เมนูข้าวบด สำหรับทารกสามารถเริ่มได้ตั้งแต่ลูก 6 เดือนขึ้นไป และสามารถทำเก็บใส่พิมพ์หรือภาชนะใส่อาหารเข้าช่องแช่แข็งในตู้เย็นเพื่อไว้ให้ลูกๆ ทานในมื้อถัดไปได้อีก โดยก่อนรับประทานควรนำออกมาอุ่นก่อน ซึ่งคุณค่าสารอาหารก็ยังอยู่ครบถ้วนไม่ได้หายไปค่ะ
เมนูลูกรัก, นมแพะ DG
ข้าวโอ๊ตนมแพะ ผลไม้
img-over-post

ข้าวโอ๊ตนมแพะ ผลไม้

ข้าวโอ๊ตนมแพะ ผลไม้ ข้าวโอ๊ตนมแพะผลไม้ ให้คุณค่าทั้งจากนมแพะที่มีโปรตีนนุ่มย่อยง่าย มีสารอาหารจากธรรมชาติครบถ้วน และเสริมด้วยข้าวโอ๊ตที่ให้พลังงานสูง ส่วนประกอบข้าวโอ๊ตนมแพะ ผลไม้ ข้าวโอ๊ตสำเร็จรูป ½ ถ้วย นมแพะดีจี 250 มิลลิลิตร เม็ดแมงลัก ½ ถ้วย ผลไม้ตามใจชอบ เช่น กล้วย กีวี สตรอว์เบอรี่ วิธีทำข้าวโอ๊ตนมแพะ ผลไม้ อุ่นนมแพะให้พออุ่น จากนั้นเติมข้าวโอ๊ตสำเร็จรูปลงไปในน้ำนมแพะ เติมเม็ดแมงลักที่แช่น้ำไว้แล้วตามลงไป คนให้เข้ากัน ตกแต่งใส่ผลไม้ตามใจชอบ เสิร์ฟเป็นมื้อเช้าง่ายๆ ได้คุณค่าพลังงานพร้อมเริ่มวันใหม่ ข้าวโอ๊ตนมแพะผลไม้ ให้คุณค่าทั้งจากนมแพะที่มีโปรตีนนุ่มย่อยง่าย มีสารอาหารจากธรรมชาติครบถ้วน และเสริมด้วยข้าวโอ๊ตที่ให้พลังงานสูงแต่ไขมันต่ำ มีวิตามินและเกลือแร่ที่ร่างกายสามารถนำไปใช้เป็นพลังงานได้ทันที
เมนูลูกรัก, นมแพะ DG