คานาเป้แสนอร่อย

เขียนโดย

DG Smartmom

เผยแพร่เมื่อ

31 มีนาคม 2564

อ่านแล้วจำนวน

14

หากในวันหยุดยาวหรือมีปาร์ตี้สำหรับเด็กๆ เรามีเมนูอาหารที่ทั้งสนุก ทำได้ง่าย และที่สำคัญเด็กๆ สามารถมาช่วยคุณแม่ทำอาหารได้ด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาเตรียมส่วนประกอบกันเลยค่ะ

คานาเป้ เป็นเมนูที่ทำง่าย ทานง่ายแบบพอดีคำ และหาส่วนประกอบได้ไม่ยาก เพียงนำขนมปังบิสกิต หรือแคร็กเกอร์ กับเนื้อสัตว์ไม่ว่าปลา หมู ไก่ กุ้ง ตกแต่งให้มีสีสันด้วยผักผลไม้ พร้อมเครื่องปรุงรสอื่นๆเช่น เนย หรือ มายองเนส เพื่อเพิ่มรสชาติ

ความสนุกของการทำ คานาเป้ อยู่ที่คุณสามารถเลือกตกแต่งคานาเป้ของคุณให้มีรูปแบบเฉพาะตัวได้ไม่เหมือนใคร งานนี้เด็กๆ จะได้แสดงฝีมือ ช่วยคุณแม่ออกแบบคานาเป้ในแบบของเขาเอง และยังเป็นการช่วยฝึกพัฒนาการด้านความคิด และพัฒนากล้ามเนื้อมือให้ลูกอีกด้วย

แฮมห่อสับปะรด

เครื่องปรุง : แฮม สับปะรด (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคำเล็กๆ) ซอสพริก

วิธีทำ : นำแฮม สับปะรด ไปอบพอกลิ่นหอมตัดแฮมเป็นชิ้นยาว ด้านหนึ่งทาซอสพริก วางสับปะรดลงไป ม้วนแฮมห่อสับปะรดกลัดให้อยู่ด้วยกันด้วยไม้จิ้ม

เกี๊ยวกุ้ง

เครื่องปรุง : แผ่นเกี๊ยว กุ้งชีแฮ้ น้ำสลัดสาหร่ายญี่ปุ่นดอง

วิธีทำ : ต้มกุ้งพอสุก ปอกเปลือกเหลือหางไว้นำแผ่นเกี๊ยวมาตัดเป็นรูปต่างๆ แล้วทอดจนกรอบเหลือง วาง

สาหร่ายดองลงบนแผ่นเกี๊ยวตามด้วยกุ้ง ราดด้วยน้ำสลัด

บิสกิตไข่กุ้ง

เครื่องปรุง : บิสกิต ไข่กุ้ง ครีมสลัดผลไม้ออกรสเปรี้ยวๆ หวานๆ เช่น มะเฟือง องุ่น สตรอเบอรี่

วิธีทำ : ราดครีมสลัดลงบนแผ่นบิสกิต วางผลไม้ลงไปโรยไข่กุ้งด้านบน

สาหร่ายห่อไข่

เครื่องปรุง : สาหร่ายแผ่น ไข่ ปูอัดแตงกวาญี่ปุ่น ขิงดอง

วิธีทำ : ตีไข่ปรุงรสให้ออกหวานเล็กน้อยเจียวให้เป็นแผ่น วางไข่ลงบนแผ่นสาหร่าย ตามด้วยปูอัด ขิงดอง แตงกวาญี่ปุ่นแล้วม้วนแผ่นสาหร่าย เสร็จแล้วหั่นตามขวางเป็นคำๆ

เพิ่มคุณค่าเพิ่มความอร่อย

ด้วยการดื่มนมแพะที่มีระบบการสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์ ที่ให้สารอาหารครบถ้วนจากธรรมชาติ มีความเป็นธรรมชาติและมีประโยชน์สูง มีปริมาณโปรตีนก่อแพ้น้อย อีกทั้งโปรตีนในนมแพะยังเป็นโปรตีนที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย จึงช่วยลดอาการท้องผูกและช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ลูกรักจึงเติบโตแข็งแรงพัฒนาการสมวัยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง